NumoKuJi View my profile

 
 
หวัดดีค่ะ  
 
 
 
วันนี้นุโมไม่ได้มาน้อมความบันเทิงอีกต่อไป  เนื่องจากคอมรุ่นป้านุโมเ้ิกิดปัญหาขึ้นอย่างหนักเค่อะ U_U
 
 
 
 
 
 
สาเหตุสืบเนื่องมาจาก ตอนแรกเฟสโดนไวรัสแดร๊ก   +ไดรฟ์โดนไวรัส  นุโมเลยไปโหลดไอ้โปรแกรม iSafe เตี่ยไรไม่รู้มาสแกนไวรัสทิ้ง   สแกนเสร็จแล้วก้มานั่งดูๆ นุโมเผลอไปคลิกประมาณว่า บล็อก IE มั้ง ชีก็บล็อกให้เรา(ทำงานดีเกิน)
 
 
ปัญหามันอยู่ตรงที่ว่า โปรแกรมนั้นมันเปิดอีกรอบไม่ได้เค่อะ!!!! ถอนการติดตั้งก็ไม่ด๊ายย 
ลอง Reset internet and conection ดูก็แล้ว ใส่คำสั่งใน cmd ก็แล้วก็เป็นอย่างในภาพเนี่ยอ่ะค่ะ U_U
(ปล. เกิดจากความมือซนของตัวเองแท้ๆ)   พอมันบอกว่าเปิดไม่ได้มมันก็จะให้เซฟลูกเดียว(เซฟทำเตี่ยไรกุเปิดไม่ได้ =_=)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ฮ้าาาาที่จริงมีอีกข้อนะ   มันคลิกเข้าเกมไม่ได้ ไฟล์โหลดเกมคลิกแล้วมันจะเป็น อีไรซักอย่างที่มัน 0x00000001   อะไรอย่างนี้มั้ง (ไม่มีภาพตัวอย่างเค้อะ)  ถามครู ครูบอกมันเป็นระบบอะไรไม่รู้มันทำงานชนกัน 2 อัน  แล้วชีก็สปีคศัพท์คอมใส่ บลาๆ ว่าให้เลือกไรไม่รู้บานเบลอะ ไว้มีรูปจะเอามาฝากนะคะ U_U/
 
 

Comment

Comment:

Tweet

อื้ม มันต้องใช้อีเมลล์สมัคร อยากลองไหม? ลองโหลดมาดู แต่ถ้ากลัวใช้ยาก ก็ให้พี่ส่งคำร้องขอแชร์โฟลเดอร์ให้นุโมไป แต่เราต้องส่งอีเมลล์ที่อยากใช้กับ Dropbox มาให้พี่นะ ไม่งั้นพี่ก็สร้างคำร้องไม่ได้ละ >,,<

#6 By The Synapse on 2013-08-25 20:14

@sad-but-true  กราบงามๆ.
 ดรอปบอกเหมือนจะต้องสมัครอ๊ะเปล่าอ่า
แต่แฟรชไดรฟ์หนูไม่มีานไรสำคัญหรอก  มีแต่รูป =..=

#5 By NumoKuJi on 2013-08-25 16:41

ไม่เป็นไรเน้ออ เพราะดูเหมือนพี่เองก็ไม่ได้ช่วยอะไรเราเลยนะนั่น ฮะๆ >.,<
เอาเป็นว่าระวังตอนใช้พวก  Flash Drive ไว้หน่อยละกัน เสียบไปเสียบมา พอเสียบเครืองตัวเองแล้วติดไวรัสมันจะไม่คุ้ม เสียทั้งเวลา+อารมณ์เอาได้ง่ายๆ และอาจมีเสียตังค์เอาคอมไปซ่อมอีก... //เหอะๆ
ถ้าต้องเซฟพวกไฟล์เอกสาร (โปรแกรมที่ไฟล์ไม่ใหญ่มากก็พอไหว) ลองใช้พวก Dropbox ดู พี่ว่ามันสะดวกดี ปลอดภัยด้วย ไม่ต้องเซฟลง Flash Drive ขอแค่คอมเรามีเน็ต...อยากแชร์ไฟล์งานอะไรกับใครก็ได้ ส่วนตัวดี
>>เชื่อว่าน่าจะถูกใจวัยรุ่นนะ นุโม  confused smile

#4 By The Synapse on 2013-08-25 15:13

@sad-but-true  ขอบคุณมากเค่อะพี่ปู T^T 
แต่หนูลบโปรแกรมนั้นทิ้งได้แล้วอ่ะ(ไปหาโปรแกรมมานั่ีงถอนรากมันออกไป เพราะ ใน add or remove มันกดได้ แต่เจือกไม่มีไรเกิดขึ้น... ลองไป C: กด uninstall ก็ไม่มีไรเกิดขึ้น เลยกะจะลบแม่งทั้งดุ้นเลย ...ลบไม่ได้  เลยหา revo มาถอนเรียบล้าน) ยังไม่ได้ลองโหลดเกมใหม่เบย(ดูว่ามันจะเป้นเหมือนเดิมอ๊ะเปล่า)
ปกติก็เล่นลื่นนะ  แต่พอมีโปรแกรมนี้แล้วเล่นไม่ได้เลย
(ก็ไม่ได้คิดจะเล่นมันอีก - -*)
แต่ IE มันเข้าไม่ด๊ายยยยยยยยยยย
ตอนนี้ie คือชีวิตจิตใจเพราะ บางครั้งโครมมันอืดดด(ไฟล์บางอย่างต้องใช้้ ie โหลดบ้างไรบ๊าง)
แต่ก็ช่างมันเถอะค่ะ มันเก่ามากแล้ว(ได้ข่าวว่า CPU 1 ขวบเองนะ)
ทนๆใช้โครมไปก่อนก็ได้T^T
ขอบคุณมากค่าาา

#3 By NumoKuJi on 2013-08-24 21:30

ปัญหาแรกเกิดทุกครั้งที่กดดาวน์โหลดเลยไหม ถ้าใช่เข้าใจว่าตอนที่เราไปตั้งค่าตัวโปรแกรม iSafe อะไรนั่น คงเป็นการกำหนดให้ IE ดาวโหลดเว็ปที่่ใช้โปรโตคอล https เท่านั้น (ปกติมันจะเป็น http เฉยๆ)
วิธีแก้ที่อาจช่วยได้
1. ลบโปรแกรมนั้นทิ้งด้วยการเข้าไปหามันใน Add/Remove Program ใน Control Panel (ไม่แน่ใจเราใช้วินโดวส์อะไร) แต่ถ้าไม่เจอลองเข้า Drive C: หาโฟลเดอร์ที่น่าจะเป็นของโปรแกรมนั้น ถ้าไม่เจออีกก็เข้าต่อไปใน Program File แล้วลองหาดูใหม่... ถ้าเจอก็เข้าไปหาไฟล์ uninstall แล้วรันไป แต่ถ้าไม่เจอก็ลบโฟลเดอร์นั้นทิ้งไปซะ...อาจจะพอช่วยได้
2. เมื่อข้อ 1 ไม่ช่วยอะไรเลย ให้ลองไปดูใน Startup ของวินโดวส์ โดยการเรียกโปรแกรม Run (กดปุ่ม Windows ค้าง + ปุ่ม R) จากนั้นพิมพ์ msconfig จะมีหน้าต่างใหม่ขึ้นมา เลือกไปที่แท็ป Startup แล้วลองหาโปรแกรมที่เราติดตั้งลงไป ถ้าหาเจอก็ให้เอาเครื่องหมายถูกออก แล้วก็ Apply รีสตาร์ทเครื่องดูใหม่
3. ถ้าทั้งข้อ 2 และ 1 ทำให้เสียเวลาเปล่า ก็ลองเปิด Task Manager ด้วยการกด Ctrl + Alt + Del ค้างไว้ ได้หน้า Task Manager มา กดเลือกแท็ป Processes หาชื่อ Image Name ที่น่าจะเป็นตัวโปรแกรมที่เราหาอยู่ ถ้าเจอกดเลือกที่โปรเซสนั้น แล้วกด End Process วิธีนี้จะปิดโปรแกรมนั้นไปชั่วคราว หมายถึงถ้ารีสตาร์มเครื่องมาใหม่ มันก็จะกลับมาทำงานเหมือนเดิม...
เท่าที่พอจะนึกได้ก็ประมาณนี้ ส่วนปัญหาเรื่องเกมนั้น คิดว่าคงเป็น error ของหน่วยความจำ(อาจไม่พอ) หรือมีปัญหาตอนติดตั้ง ลองติดตั้งเกมส์นั้นใหม่ หรือหากติดตั้งใหม่แล้วยังเป็นเหมือนเดิม ก็ลองไปตั้งหน่วยความจำเสมือน (Virtual Memory) เพิ่มขึ้น วิธีการลองหาดูใน Google มีอธิบายไว้แล้ว
//อีกอย่างที่แนะนำเวลาเล่นเกมส์แล้วมีปัญหา คือเลิกเล่นมันซะ หาเกมส์ที่คอมเราเล่นลื่นๆมาเล่น(แม้จะเก่าหรือเชยไปแล้วก็ไม่เป็นไร) เอาแค่พอผ่อนคลาย แต่อย่าไปจริงจังกับมันเยอะ... โอเค? ไม่รู้จะช่วยอะไรได้บ้างไหมนะ

#2 By The Synapse on 2013-08-24 20:01

เวลาคอมมีปัญหา
เรามักจะฟอร์แมต
แล้วลงโปรแกรมใหม่หมด
( Hot! Hot! )

#1 By Nirankas on 2013-08-24 07:19

Categories